Hà Nội: Tạm phong toả chung cư Hemisco 2.000 hộ dân vì có ca dương tính SARS-CoV-2

UBND phường Phúc La (quận Hà Đông) phong tỏa tạm thời chung cư Hemisco, sau khi phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 ở đây.

Tạm phong toả mềm chung cư Hemisco Phúc La (Hà Đông, Hà Nội) vì có ca dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 4/6, ông Nguyễn Đức Tiến – Chủ tịch UBND phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương tạm thời phong tỏa mềm chung cư Hemisco, sau khi phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 ở đây.

Theo ông Tiến, chung cư Hemisco có khoảng 2.000 hộ dân. Tạm thời mọi người có thể vào được chung cư nhưng chưa ra được. Hôm qua, nhân viên y tế đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực. Việc phong toả tạm thời này để lực lượng chức năng truy vết những người tiếp xúc gần với ca dương tính, sau khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần chính quyền sẽ nới lỏng dần.

Ông Tiến cho hay, ca dương tính này là nam, 39 tuổi, trú tại tầng 21 của tòa nhà. Ca dương tính này không tiếp xúc nhiều người. Lực lượng y tế cũng lấy mẫu xét nghiệm đối với cư dân của 3 tầng (20,21 và 22) của tòa nhà. 5 thành viên trong gia đình có ca dương tính, và cả nam bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Các cư dân không được ra ngoài chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của những người tiếp xúc gần.

Chủ tịch UBND phường Phúc La cho biết, ca dương tính với SARS-CoV-2 kể trên bay từ Hà Nội vào TPHCM, và ở tại khách sạn Harmony đường Bùi Thị Xuân, quận 1. Trong thời gian ở TPHCM, anh này đến làm việc tại Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Group, địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1 (hiện tại công ty này đã xác minh được 3 F0, trong đó có 01 F0 liên quan đến chùm ca bệnh Hội thánh Truyền giáo Phục hưng).

Khoảng 20h ngày 30/5, anh này về Hà Nội trên chuyến bay VN220, số ghế 35G, hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22h10.

Lực lượng y tế phun khử khuẩn toàn bộ chung cư.

Chung cư Hemisco Phúc La (Hà Đông, Hà Nội) có khoảng 2.000 hộ dân.

Biết Công ty Cen Group có bệnh nhân F0 nên anh này gọi lái xe riêng đưa về nhà tại tòa Hemisco Xa La, tự cách ly tại phòng riêng và khai báo với Trạm Y tế phường Phúc La.

Ngày 2/6, anh được Trung tâm Y tế Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 3/6, CDC Hà Nội thông báo anh này dương tính với SARS-CoV-2.