Cán bộ dương tính SARS-CoV-2, tạm phong toả toàn Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là người làm việc trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 8/6, theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh này vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới do Bệnh viện Đa khoa tỉnh xét nghiệm.

Cụ thể, trường hợp này là P.C.C. (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), là người làm việc trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trong quá trình triển khai xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân trong bệnh viện đã xác định 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là ông C.

Lực lượng chức năng tạm phong toả Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Ngay sau khi xác định 1 ca bệnh, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Cũng trong sáng nay (8/6), lực lượng chức năng thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành thiết lập 6 chốt phong tỏa tại tổ dân phố 6, phường Bắc Hà và tổ dân 3 phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) nơi ông P.C.C sinh sống, với trên 600 hộ dân trong khu vực.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hiện có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực làm việc từ đêm 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện.

Lực lượng chức năng đang khẩn cấp triển khai việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.