Ở Việt Nam có con vật đáng sợ ai thấy cũng tránh xa 8 cây số, riêng người Nhật lấy nó làm bánh quy tặng quà cho nhau?

Con vật này tuyệt đối đừng đụng vào nếu bạn không phải là 1 tay săn chuyên nghiệp nhé.

Sau Facebook và Instagram, có thể nói nhờ sự xuất hiện thêm của TikTok, cư dân mạng có dịp mở mang tầm mắt nhờ những đoạn video độc lạ xuất hiện ở nền tảng này. Mới đây, nhiều người không khỏi hoang mang khi chứng kiến 1 thanh niên khoe 2 chiếc rọ chứa đầy những con vật có hình dáng vừa giống cua đồng, vừa giống sâu bọ. Phải định hình một hồi lâu, nhìn thật kĩ thì mới lòi ra… đây là 1 loại ong từng khiến tuổi thơ nhiều người ám ảnh khi bị chích vào người.

Đầu đuôi thế nào thì cứ xem video sẽ rõ:

Clip: Những con ong bắp cày bị tóm gọn trong rọ làm nhiều người khóc thét

Cụ thể, đoạn video dài 16 giây ghi lại cảnh 2 chiếc rọ chứa đầy những con vật đang còn lúc nhúc. Nhiều netizen ban đầu còn tưởng đó là cua đồng. Tuy nhiên khi nhìn kĩ, hoá ra đây là những con ong bắp cày. Theo đó, đây là loài ong hung dữ, sẵn sàng tấn công kẻ mà chúng cho là “thù địch” gây hại đến tổ của nó. Vào khoảng thời gian từ tháng 9 – 10 là thời điểm ong bắp cày thiên di và giao phối, đây cũng là lúc bạn tuyệt đối đừng đụng vào nó vì vô cùng hung hãn.

Ong bắp cày bị tóm gọn

Tại Việt Nam, ong bắp cày được nhiều gia đình chuộng vì lấy nó đem… ngâm rượu. Giá thành của loại này có thể lên đến cả triệu đồng với công dụng tăng cường sinh lý. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối đừng dại mà bắt tay không loài ong này nhé.

Nếu ai đó tò mò, ong bắp cày có ăn được không? Thì câu trả lời là vừa có vừa không nhé! Không vì bạn tuyệt đối, không được ăn sống hay chế biến ong bắp cày mà không phải là người chuyên nghiệp. Có là vì tại Nhật Bản, người ta dùng con ong này để làm ra 1 loại bánh quy.

Ở thành phố Omachi thuộc tỉnh Nagaro của Nhật, bánh ong bắp cày được gọi là Jibachi Senbe. Nguyên liệu chính là bột gạo và xác ong bắp cày.

Cận cảnh chiếc bánh ong bắp cày đây