Tám chuyện với hàng xóm vài phút, quay vào mẹ muốn quỵ khi con gái đang “tắm” sữa bột đắt đỏ

Cô bé có vẻ vô cùng hào hứng khi được chơi một trò chơi vô cùng mới lạ.

Hôm bữa bận một chút nên đi chợ về em chưa kịp xếp đồ vào tủ, cứ để đấy rồi chạy đi xử lý công việc đột xuất. Mới xong xuôi chưa kịp thở phào bỗng nhiên nghe nhà yên ắng lạ thường, đến khúc này thì đã hơi lo lo vì 2 đứa nhà em lúc nào cũng ồn ào la hét, tụi nó mà im re là chắc chắn đang có biến gì rồi đây. Nghĩ thế em vội vội vàng vàng chạy ra ngoài thì hỡi ôi y như rằng, anh em nhà nó đang moi giỏ đi chợ của mẹ ra quăng đồ đầy khắp cả nhà. Rau củ thì quẳng từa lưa, trứng 2 vỉ tụi nó bóc ra đập nhoe nhoét hết cả, thật sự lúc đó chỉ muốn bốc hỏa nhưng cũng phải cố gắng bình tĩnh niệm thần chú: “Đây là con mình, đây là con mình” liên tục. Bữa đó xử lý đống ấy cộng với thời gia tắm rửa cho cả hai đứa cũng phải mất hơn một tiếng, nghĩ lại vẫn thấy sợ vì tụi nhóc sao mà bày trò nhanh thật, mới thoắt cái đã để lại cả bãi chiến trường cho mẹ chúng nó dọn rồi huhu. Bởi vậy nên hôm qua xem được mấy cái ảnh một mẹ chia sẻ con gái mình đổ bột ra tắm giữa nhà em thấy đồng cảm dễ sợ luôn á.

Người mẹ cho biết hôm ấy đang nấu nướng bỗng dưng nghe tiếng chuông cửa, thì ra là cô hàng xóm qua cho đồ. Tiện thể mới đứng trước cửa nói chuyện mấy câu rồi vào, cô không ngờ rằng chỉ trong vài phút ít ỏi này, con gái rượu trong nhà đã gây nên “thảm họa”. Khi quay vào, người mẹ xanh mặt khi chứng kiến khắp căn bếp được bao phủ một màu trắng như tuyết và con gái mình đang vô tư hồn nhiên tắm trên đống bột sữa, vui thích như đang được tắm biển thật sự.

Mới đây căn bếp còn vô cùng sạch sẽ tinh tươm, thế mà chỉ trong tích tắc mẹ vừa quay đi, bé gái đã nhanh chóng đổ cả đống bột sữa trong xô gần đó ra sàn nhà và thỏa thích chơi đùa. Dường như rất hứng thú với trò chơi mới lạ này, bé gái không ngừng cười khanh khách, quạt tay quạt chân, thậm chí còn nằm vắt chân lên với vẻ vô cùng tận hưởng như đang được đi nghỉ dưỡng. Khắp người từ đầu xuống chân của đứa trẻ chỉ có một màu trắng toát do bột sữa bám vào, thế nhưng cô bé vẫn rất vui. Chứng kiến cảnh này, người mẹ chia sẻ cô chỉ muốn lên tăng xông ngay lúc đó. Quá tức giận nhưng không thể làm được gì vì dù sao đó cũng là con gái mình, cô chỉ biết lao đến ngăn con lại, sau đó đưa cô bé đi tắm ngay lập tức rồi dọn dẹp “bãi chiến trường”.

Bên dưới bài viết, rất đông chị em bỉm sữa thi nhau vào bày tỏ sự đồng cảm của mình với người mẹ:

– Ôi trời thật giống con tôi, hôm bữa nó đổ cả can nước tương ra sàn nhà làm bố nó suýt chút nữa thì trượt chân ngã

– 2 đứa nhà em thì chỉ trong vài giây không để ý, chúng nó đổ hết đống đồ dưỡng da của mẹ vào hồ cá đây, bảo cho cá ăn ạ huhu

– Nhìn cảnh này mà không lên tăng xông cũng lạ, chia buồn với mẹ nó haha

– Câu chuyện quá quen thuộc với các mẹ có con nhỏ, trong 5 năm làm mẹ em cũng đã phải nếm trải ít nhất vài chục lần rồi

– Ai nói đẻ con gái cho nết na thùy mị thì nên suy nghĩ lại nha hehehe

Với các mẹ có con nhỏ thì chắc chắn việc phải chứng kiến những trò nghịch ngợm của con là điều vô cùng quen thuộc mỗi ngày. Trẻ nhỏ thì đương nhiên sẽ rất hiếu động, nhưng nghịch ngợm như thế thì con mới có thêm nhiều trải nghiệm và được sống vui vẻ, phát triển tự nhiên đúng với lứa tuổi của mình. Điều bố mẹ cần làm là theo sát con mọi lúc mọi nơi để đảm bảo an toàn cho con, vì sơ sẩy một chút cũng có thể xảy ra chuyện không hay đó các mẹ nha.