Cô giáo bất ngờ ngất giữa lớp học, nữ sinh đang ngủ gật bật dậy cứu cô qua cơn nguy kịch

Dù có vẻ đang ngủ gà gật nhưng khi nhận ra cô giáo xảy ra chuyện, nữ sinh này lại phản ứng vô cùng nhanh nhạy.

Không biết các mẹ nghĩ thế nào về việc giáo dục kỹ năng sống cho con từ khi còn nhỏ. Em vốn rất quan trọng vấn đề này nên giờ cả 2 đứa nhà em đều khá nhanh nhạy, biết xử lý một số tình huống bất ngờ dù còn khá nhỏ. Theo em, học hành đúng là quan trọng thật, nhưng nếu con chỉ học giỏi sách vở mà ra đời cứ lơ mơ, ù lì không nhanh nhẹn thì cũng nguy. Vì thế tốt nhất cứ dạy con song song cả hai thứ. Mới đây em có xem được đoạn video quay lại cảnh một nữ giáo biên bất ngờ ngất xỉu trong giờ học. May mắn là những em học sinh lớp này rất nhanh nhạy, phản xạ tốt nên đã cứu được cô giáo, đặc biệt là nữ sinh ngồi bàn đầu. Phải gặp những tình huống này mới thấy giáo dục kỹ năng sống nhanh nhạy cho con từ nhỏ quan trọng thế nào đó các mẹ ạ.

Đoạn video được trích từ camera trong lớp học, quay lại cảnh một nữ giáo viên đang giảng bài thì bỗng nhiên lên cơn co giật sau đó quơ quàng tay chân và ngã xuống đất. Nhìn thấy cô giáo ngất xỉu, một nữ sinh ngồi bàn thứ 2 dù ít phút trước còn đang có dấu hiệu ngủ gà ngủ gật bỗng nhiên tỉnh táo hẳn. Cô bé là người đầu tiên phản ứng nhanh nhẹn, chạy vội lên bục giảng để đỡ cô giáo dậy, sau đó kêu gọi các bạn đi nhờ các giáo viên khác giúp đỡ.

Thay vì đứng nhìn hoặc hoang mang không biết phải làm thế nào, các em học sinh trong lớp học này đã vô cùng bình tĩnh xử lý tình huống. Một nhóm đỡ cô giáo, một nhóm chạy ngay đi nhờ sự trợ giúp. Cũng nhờ sự ứng biến nhanh nhạy này, nữ giáo viên sau đó đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra và không gặp bất cứ vấn đề nào nguy hiểm.

Phản ứng nhanh nhẹn của các em học sinh, đặc biệt là nữ sinh ngồi bàn đầu đã để lại rất nhiều ấn tượng với cư dân mạng. Đoạn video nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, có rất nhiều người đã tham gia bình luận và để lại lời khen ngợi dành cho các em:

– Cả lớp này rất bình tĩnh nhưng cũng cực kỳ nhanh nhẹn giúp cô giáo, nữ giáo viên này đúng là rất may mắn

– May mà lớp này học sinh đã lớp và cũng phản xạ tốt với những tình huống bất ngờ, chứ gặp mấy em học tiểu học là có vẻ nguy đây

– Em gái ngồi bàn đầu nhanh thật sự, phút trước còn thấy đang ngáp ngủ gà ngủ gật mà cô vừa ngã xuống đã chạy như bay lên đỡ được cô rồi, không có một chút do dự hay lúng túng gì luôn

– Phản ứng tình huống phải nhanh nhạy như thế này mới gọi là tốt nè,

– Ngày trước lớp tôi cũng có một bạn học sinh bị ngất xỉu nhưng cả lớp lại hoảng, lóng ngóng quá không biết làm gì, mãi một lúc sau mới nhớ phải tìm người giúp

–  May mắn là cô giáo không bị sao, công lớn cũng nhờ vào các em học sinh

Thực tế thì việc có người ngất xỉu giữa lớp học là vấn đề khá thường gặp. Lúc này, các em học sinh nếu có kỹ năng sống tốt, phản ứng nhanh nhẹn sẽ giúp được người bị nạn rất nhiều. Cần nhớ rằng, điều quan trọng nhất ở những tình huống này có lẽ chính là thời gian. Khi có người ngất xỉu trong lớp học, các em học sinh nên nhanh chóng tìm các giáo viên khác và những người có chuyên môn như nhân viên y tế của trường để tìm sự giúp đỡ. Tuyệt đối không nên hoảng loạn hoặc sơ cứu sai cách dễ khiến tình huống ngày càng rối ren và trở nên tệ hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và có thể là tính mạng của người gặp nạn.