Học sinh Tiểu học làm văn tả mẹ đúng chuẩn “nóc nhà”, mơ ước công việc tương lai gây ngỡ ngàng

“Nóc nhà” ở nhà này đích thị là mẹ rồi!

Học sinh tiểu học thường sẽ được làm quen với những đề văn như kể về người thân, miêu tả về con vật trong nhà, tả loài cây yêu thích… Dưới cái nhìn ngây ngô, chân thật, các bạn nhỏ cho ra đời những “tác phẩm” mà giáo viên và phụ huynh phải cười như nắc nẻ. Thậm chí, khi con kể về mình, có phụ huynh còn phải “ngơ ngác, ngỡ ngàng đến bật ngửa” và tự hỏi hóa ra trong mắt con mình là như thế này sao.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài tập làm văn của một học sinh tiểu học kể về người thân trong gia đình. Vì rất thần tượng mẹ nên bạn nhỏ đã quyết định kể về mẹ của mình. Ngay từ những dòng đầu tiên, hình ảnh của người mẹ đã hiện lên đầy ngưỡng mộ, nào là nhiều tiền, nấu ăn ngon, cả nhà ai cũng sợ…

Bài văn được trình bày như sau:

“Em rất thần tượng mẹ em. Mẹ em là người nhiều tiền. Bố đi chợ mẹ cũng phải đưa tiền cho, tiền học, quần áo, bim bim mẹ cũng lo cho em. Mẹ nấu ăn cũng hơi ngon, bố khen tạm được.

Bố nói lệnh mẹ là lệnh vua nên cả nhà sợ và nghe mẹ cả cây. Em rất yêu mẹ. Em hứa sẽ học thật giỏi để được đi xuất khẩu nước ngoài như mẹ em. Mẹ bảo: ‘Lớn lên cho đi xuất khẩu hết'”.

Học sinh tiểu học làm văn kể về mẹ đúng chuẩn ‘nóc nhà’ khiến dân mạng thích thú!

Dưới sự quan sát tỉ mỉ của bạn học sinh này, người mẹ đích thị là “nóc nhà” của gia đình. Không những vậy, đây còn là người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” khi vừa có tiền, vừa nấu ăn “hơi ngon”. Những chi tiết rất nhỏ như “bố đi chợ mẹ cũng phải đưa tiền cho”, “bố nói lệnh mẹ là lệnh vua”… đều khiến người đọc phải bật cười.

Đến cuối bài văn, bạn nhỏ này còn thể hiện tình yêu với mẹ và tiết lộ công việc mong muốn trong tương lai: “Em hứa sẽ học thật giỏi để được đi xuất khẩu nước ngoài như mẹ em. Mẹ bảo: “Lớn lên cho đi xuất khẩu hết”.

Sau khi bài văn này được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Ai nấy đều phải bật cười trước sự đáng yêu, “thấy gì kể nấy” của bạn nhỏ này.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

– Mẹ em đúng là nóc nhà rồi, cả nhà sợ thế cơ mà!

– Thần tượng mẹ là đúng rồi đó.

– Thế mà chỉ nói mẹ nấu ăn hơi ngon, mẹ thấy lại không nấu cho nữa giờ.