Bất luận nam hay nữ, “lông” ở những bộ phận này càng nhiều càng sống khỏe

Đôi khi bạn cảm thấy buồn phiền vì lông mọc rậm rạp ở một số vị trí trên cơ thể. Tuy nhiên có thể dấu hiệu này lại cho thấy bạn khỏe mạnh và tiềm năng tuổi thọ cao.

Ngày nay, khi điều kiện sống ngày một nâng cao cũng là khi con người quan tâm hơn đến sức khỏe và tuổi thọ. Hầu hết ai cũng chú trọng đến việc điều hòa cơ thể, tránh bệnh tật để có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

Nhưng tuổi thọ là điều mà chúng ta không thể kiểm soát được. Vậy có cách nào giúp chúng ta đoán biết khả năng trường thọ của bản thân không? Câu trả lời chính là có. Nếu bạn quan sát những người sống thọ sẽ thấy họ có một số đặc điểm chung trên cơ thể. Dù là nam hay nữ, chỉ cần chỗ này càng nhiều lông thì cơ thể khỏe, tuổi thọ cao.

Thực tế, lông trên cơ thể có rất nhiều tác dụng như giúp thoát mồ hôi, tránh bụi, rũ nước mưa và nhiều vai trò quan trọng khác cho sức khỏe. Chẳng hạn, mái tóc dày giúp bảo vệ da đầu, nhất là tránh khỏi tác hại trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng chiếu vào, nhiệt và bức xạ sẽ gặp vật cản là tóc trước khi gây ảnh hưởng đến da đầu.

Ngoài ra, lông trên cơ thể cũng có vai trò trong việc thu hút bạn tình. Mỗi cá nhân lại bị thu hút bởi những khuôn mẫu bạn tình khác nhau, có liên quan đến độ dài, màu sắc, vị trí lông, tóc trên cơ thể hay các bộ phận phát ra mùi hương. Cơ thể có lượng lông nhất định cũng giúp khuếch đại mùi đặc trưng của mỗi người.

Dưới đây là 3 vùng như thế, chúng ngầm cho bạn biết sức khỏe của mình rất tốt, nhiều khả năng sẽ sống lâu.

1. Tóc

Bất kể là người trẻ hay người trung niên, có được mái tóc dày, chắc khỏe là điều mà hầu như ai cũng mong muốn. Đông y cũng cho rằng, sức khỏe của thận và tuổi thọ thường gắn liền với sức khỏe tóc của một người. Cụ thể, trong người có nhiều khí huyết thì tóc mới tốt, mềm mại, không dễ bị khô. Còn nếu tình trạng tóc dễ gãy rụng, khô, yếu thì chứng tỏ thận tương đối yếu, thiếu dương khí, đồng thời không có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ.

Tóc đen dày cần rất nhiều các hạt melanin, mà chúng chỉ được cấu tạo từ protein chất lượng cao, nhiều loại vitamin và khoáng chất đa dạng. Do đó, khi mà bạn ăn uống đúng cách, có một cơ thể khỏe khoắn thì mái tóc cũng chắc khỏe và bóng mượt.

2. Lông mày

Trong cuộc sống, nhiều nam giới muốn có đôi lông mày rậm, bởi lông mày rậm sẽ khiến các đường nét trên khuôn mặt trông rắn rỏi và nam tính hơn. Trên thực tế, lông mày rậm không chỉ khiến bạn trông đẹp hơn mà còn có thể là dấu hiệu cho tuổi thọ của cơ thể. 

Lông mày còn là cung sinh khí, tình trạng lông mày có thể phản ánh tuổi thọ của bạn, khi lông mày rậm có nghĩa là khí huyết trong cơ thể dồi dào, đủ đầy. Khí huyết mạnh mẽ chứng tỏ cơ thể bạn khỏe mạnh, đồng thời cũng là biểu hiện của tuổi thọ. Ngược lại, nếu lông mày thưa, mờ, có nghĩa là nội khí của bạn không đủ, thậm chí là cơ thể khá yếu ớt, tiềm ẩn nhiều bệnh mà chưa tìm ra.

3. Lông vùng kín

Lông vùng kín mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, một mặt nó giúp tản nhiệt cho da vùng kín – vùng da vốn rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, dễ bị ra quá nhiều mồ hôi, mặt khác, lông vùng kín cũng có khả năng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa.

Quan trọng hơn cả, do vùng kín là nơi phân bố nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên lông vùng này cũng được giao nhiệm vụ bảo vệ da, giảm các kích ứng từ bên ngoài. Vì thế, nếu lông vùng kín khỏe mạnh thì sức khỏe tổng thể của bạn cũng được duy trì một cách hoàn hảo, từ đó kéo dài thêm tuổi thọ.