Cháy nhà trọ Phú Đô, 1 người tử vong: Trích xuất camera, bắt 1 nữ nghi phạm châm lửa đốt

Trích xuất camera sân nhà, phát hiện nữ nghi phạm mặc quần áo chống nắng đi từ góc sân ra đứng cạnh khoảng 5 chiếc xe máy liên tục châm lửa.

Ngày 1/4, cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bước đầu xác định được nguyên nhân vụ hoả hoạn tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm là do một nữ nghi phạm châm lửa tự đốt.

Chân dung nữ nghi phạm gây ra vụ hoả hoạn làm 1 người tử vong tại phường Phú Đô.

Theo đó, trích xuất từ camera an ninh tại hiện trường sân nhà số 4, ngõ 60 đường Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vào thời điểm 19h ngày 31/3 xuất hiện một nữ nghi phạm mặc quần áo chống nắng đi từ góc sân ra đứng cạnh khoảng 5 chiếc xe máy liên tục châm lửa.

Sau khoảng 3-4 lần châm lửa, đám cháy bùng lên từ một chiếc xe máy rồi lan ra nhiều chiếc bên cạnh, nghi phạm cũng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hình ảnh trích xuất từ camera ghi rõ nghi phạm châm lửa đốt

Như đã đưa tin, khoảng 19h06 ngày 31/3, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của người dân xảy ra cháy tại địa chỉ số 4, ngõ 60 đường Phú Đô. Qua nắm tình hình có người mắc kẹt trong đám cháy, Trung tâm Thông tin chỉ huy (Công an TP Hà Nội) đã điều động tổng cộng 7 xe chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ, xe chỉ huy cùng hơn 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an TP Hà Nội) cùng Công an quận Nam Từ Liêm xuống hiện trường cứu nạn và tổ chức chữa cháy.

Khoảng 19h12, lực lượng chữa cháy đã tiếp cận đám cháy và nhanh chóng thống nhất, triển khai hướng dẫn thoát nạn, cứu người và tổ chức chữa cháy. Đến 19h20, đám cháy đã được khống chế, không để ngọn lửa cháy lan sang các công trình và nhà dân lân cận. Đến khoảng 19h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Khu vực cháy tại nơi để xe ở tầng 1 thuộc nhà 5 tầng, 1 tum, kết cấu bê tông, cốt thép, diện tích mặt sàn khoảng 170 m2. Lực lượng chữa cháy đã cứu được 5 người bị thương, trong đó có 4 trẻ em và đưa đi cấp cứu kịp thời, hướng dẫn thoát nạn an toàn cho 7 người dân. Về thiệt hại sơ bộ, có 1 nạn nhân tử vong.

Trích xuất camera trong khu vực ghi lại hình ảnh nghi phạm trốn chạy

Ngay trong tối cùng ngày (31/3), sau khi đoạn video ghi lại cảnh châm lửa đốt xe máy trong sân số nhà số 4, ngõ 60 đường Phú Đô, cơ quan chức năng đã truy tìm các camera ven đường xác nhận nghi phạm là 1 phụ nữ.

Người này sau khi gây ra vụ việc đã bỏ chạy trên 1 chiếc xe máy. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ nữ nghi phạm này và tiến hành lấy lời khai ban đầu.

Nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương điều tra làm rõ.