Vụ thanh niên ném nhiều cọc tiền xuống đất: Củng cố hồ sơ xử lý hành vi trốn thuế

Nguyễn Minh L., người ngồi trên xe bán tải rải nhiều cọc tiền xuống đất, bị công an xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Ngày 7/4, Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã xử phạt Nguyễn Minh L. (25 tuổi, trú tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định 15 của Chính phủ.

Số tiền L. bị phạt là 7,5 triệu đồng. Ngoài ta, Công an huyện Đất Đỏ cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý L. về hành vi trốn thuế.

Trước đó, trên mạng xã hội có xuất hiện một đoạn clip một thanh niên ngồi sau xe tải rải nhiều cọc tiền xuống đất với nội dung “cho đất ăn”, với tiêu đề “giới thiệu dự án 4 mẫu 61 nền ở trung tâm thị trấn Đất Đỏ”.

Trong đó, thanh niên giới thiệu khu đất này là dự án được phân lô và bán nền.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Đất Đỏ đã xác định người trong clip là Nguyễn Minh L. và mời người này đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, L. khai nhận đã làm video nói trên và đăng tải trên mạng xã hội với mục đích “câu like, câu view” nhằm tăng tương tác trên trang cá nhân từ đó thuận lợi trong việc môi giới mua bán đất.

Đồng thời việc giới thiệu thông tin khu đất này là dự án bất động sản đã được phân thành 61 lô để rao bán hoàn toàn là sai sự thật.

Cơ quan Công an xác định nội dung trong clip là hành vi phản cảm, đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng mạng xã hội đồng thời gây dư luận xấu.