5 dấu hiệu của người có khả năng kiếm tiền, không bao giờ bỏ qua cơ hội: Bạn đủ không?

Bạn giỏi kiếm tiền hay không đều có dấu hiệu nhận biết rõ ràng.

Giàu có là điều mà ai cũng khát khao trong đời. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể kiếm được nhiều tiền, có cuộc sống sung túc vì nhiều lý do.

Song, theo các nghiên cứu khoa học – có rất nhiều điểm chung giữa các triệu phú, tỷ phú trên thế giới. Đó là những dấu hiệu nhỏ, thói quen thường nhật nhưng lại có thể giúp dân tình nhận biết họ có giỏi kiếm tiền , trở nên siêu giàu hay không.

Dưới đây là 5 dấu hiệu nổi bật nhất trong số đó, check xem bạn có bao nhiêu nhé!

1. Yêu và nghĩ về cách kiếm tiền từ nhỏ

Một trong những điểm chung mà hầu hết người giàu có đều sở hữu đó chính là yêu và nghĩ về cách kiếm tiền từ nhỏ. Rất nhiều người giàu đều bộc lộ khả năng của mình, muốn làm chủ đồng tiền ngay từ khi các bạn đồng trang lứa còn đang mải chơi, chưa có bất kỳ suy nghĩ gì về tài chính. Chẳng hạn như Warren Buffett bán kẹo cao su cho hàng xóm khi mới 6 tuổi và Richard Branson bán thú cưng từ lúc 11 tuổi.

2. Vẻ ngoài cuốn hút

Theo nghiên cứu của Daniel Hamermesh – giáo sư kinh tế tại Đại học Texas những người có vẻ ngoài ưa nhìn có thể kiếm được nhiều hơn từ 3% đến 4% so với người có ngoại hình dưới trung bình.

Vẻ ngoài cuốn hút không có nghĩa là bạn phải xinh đẹp nổi trội hay ai gặp đều yêu. Mà nó chính là sự chỉn chu, gọn gàng từ trong ra ngoài. Không ai có thiện cảm với một người móng tay cáu bẩn, quần áo luộm thuộm, tóc tai rối bời ngay trong lần đầu gặp mặt. Sở hữu lợi thế về ngoại hình có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt khi đi phỏng vấn xin việc, cũng như tăng doanh số – KPI trong công việc.

3. Chủ động mở rộng cơ hội và tham vọng

Nếu bạn thích ngồi im, đợi chỉ tay giao việc mới bắt đầu làm, có thể bạn sẽ không bao giờ nghèo khổ nhưng cũng sẽ chẳng bao giờ giàu có tột bậc được đâu. Những người thuộc tầng lớp siêu giàu trên thế giới đều là những người biết đứng lên, chủ động tìm thời cơ cho chính bản thân. Trong suy nghĩ của họ, sự trì hoãn không bao giờ tồn tại vì muốn giàu có, thay đổi cuộc sống thì không có thời điểm bắt đầu nào hoàn hảo hơn hiện tại.

Chưa hết, muốn giàu có tột bậc, bạn cũng phải là người có tham vọng. Các tỷ phú đều là những người có tham vọng đứng trên đỉnh và không bao giờ hài lòng. Nếu người bình thường chỉ mong có 1 triệu đô để sống an nhàn cả đời, thứ tỷ phú muốn là 10 triệu đô và thêm rất nhiều lần tạo ra 10 triệu đô nữa.

4. Tập trung vào “kiếm” hơn là “tiết kiệm”

Họ đều là những người rất giỏi trong việc quản lý chi tiêu, xài tiền khôn ngoan. Bởi lẽ, thứ mà họ tập trung chủ yếu không phải là dè sẻn, tiết kiệm tối đa để tích lũy tài sản. Thay vào đó họ biết và chủ động đầu tư, mở rộng kinh doanh để kiếm nhiều tiền hơn.

5. Biết cách tối đa hóa thế mạnh của mình

Gary Vaynerchuk từng nói: “Tôi có thể không giỏi 99% mọi thứ, nhưng tôi luôn dốc hết sức mình cho 1% mà tôi giỏi”.

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải biết tất cả mọi vấn đề hay mọi lĩnh vực đầu tư, kinh doanh nhưng bắt buộc bạn phải làm tốt một mảng nào đó. Phát huy điểm mạnh của bản thân, nở rộ trong một lĩnh vực duy nhất giúp bạn có thể tăng cao giá trị bản thân, kiếm tiền nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần học những thứ mới và không ngừng cải thiện những kỹ năng yếu hơn của mình để không bị thiếu hụt hay trả giá về sau.