7 ngôi nhà ở Hà Nội bị thiêu rụi: 4 mẹ con không kịp đi dép, hoảng loạn chạy thoát thân

Người phụ nữ cùng 4 con không kịp đi dép, thấy lửa vội vàng hô hoán cả nhà bỏ chạy để bảo toàn tính mạng.

Không kịp đi dép chạy thoát thân

Sáng 27/4, chị Vũ Kim Trang vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhìn lại căn nhà bị cháy rụi của mình. Một vài đốm lửa thi thoảng bùng lên trong nhà dù đám cháy đã được dập tắt lúc gần 6h. Mỗi lần thấy đồ đạc bốc lên ngọn lửa nhỏ chị Trang lại hô hào chồng dùng xô xin nước nhà hàng xóm hắt vào.

Chị Trang kể, hôm qua chồng chị đi vắng, nhà chị còn 4 mẹ con. Khoảng hơn 2h khi đang nằm ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Thức dậy kiểm tra chị phát hiện nhà hàng xóm lửa bao quanh, lan sang cả nhà mình, quá hoảng loạn chị gọi các con cố chạy thoát thân.

Chị Trang ngồi trước cửa nhà thất thần nhìn tài sản bị thiêu rụi sau một đêm.

Theo chị Trang ít phút sau thì xe cứu hỏa có mặt, đám cháy rất lớn lan ra nhiều nhà khác, chị và các con chạy sang bên đường chỉ biết nhìn mọi tài sản trong nhà cháy rụi. “Gia đình tôi không còn cái gì, nó cháy hết, đến bộ quần áo để thay cũng không có”.

“Tôi không kịp nghĩ đến chuyện mang theo tài sản gì, đến đôi dép cũng không kịp đi”, chị Trang nói may mắn cửa kéo nhà mình vẫn hoạt động nên mẹ con thoát được ra ngoài mà không bị mắc kẹt bên trong.

“Cháy hay bị chập điện kẹt cửa lắm, nó mà kẹt thì chỉ có chết” người phụ nữ thở dài.

Cũng có mặt tại hiện trường vụ cháy, ông Nguyễn Văn Trường bố chồng chị Trang liên tục động viên các con, người sống là may rồi.

Khu vực cháy chỉ còn lại một đống đổ nát.

Ông Trường cho biết nhà ở phía sau đám cháy, lúc hơn hai giờ thì nghe tiếng hô hoán khu xưởng lốp xe bên cạnh nhà con trai cháy. Quá sợ hãi ông chạy ra để xem tình hình nhà các con, ra đến nơi lửa bừng bừng bao trùm cả nhà con mình, ông như rụng rời tay chân.

“Tôi sợ quá chỉ sợ các con cháu mắc kẹt bên trong”,khi nghe thấy tiếng con dâu cùng các cháu gọi phía sau ông mới hoàn hồn. Ông Trường quay lại thấy cả nhà đang ngồi thẫn thờ bên vệ đường. Tài sản nhà con ông và 5 hộ bên cạnh cháy chẳng còn gì.

“Chỉ cần các con cháu không sao là được, tài sản mình làm còn kiếm lại được, tính mạng mới quan trọng”, ông Trường chia sẻ.

Một người dân khác sống gần hiện trường cho biết khi đi chở hàng về thì nghe có tiếng nổ. Mở cửa xe anh thấy lửa bốc cháy từ dãy cửa hàng bên cạnh nhà mình. Không kịp nghĩ nhiều anh vội gõ cửa từng nhà để gọi mọi người thoát thân.

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân.

Tiếng la hét cháy trong đêm

Là người trợ giúp lực lượng chức năng dập lửa ông Trần Viết Năng bảo vệ cửa hàng điện thoại gần hiện trường chp biết khi đang ngủ trong cửa hàng thì nghe tiếng đập cửa, la hét có cháy. Lúc đầu phần sợ có kẻ xấu muốn xâm nhập vào cửa hàng nên nói dối ông không vội mở cửa. Lúc sau thấy khói bốc vào cùng mùi khét nên mở cửa hàng ra xem.

“Tôi chạy ra thì lửa bốc to lắm rồi, xe chữa cháy đang bắt đầu kéo vòi dập lửa, không thể xông vào giúp người dân dọn đồ được, chỉ có thể ra chặn đường cho xe cứu hỏa đi”, ông Năng nói.

Theo ông Năng rất may người trong nhà đều chạy được ra ngoài, tuy nhiên tài sản của các hộ bị thiệt hại nghiêm trọng.

“Cháy lốp ôtô nên lửa lên rất nhanh và rát, lúc đấy xông vào cứu đồ thì chắc tính mạng cũng chẳng còn, mọi người chỉ biết bất lực đứng nhìn”, người đàn ông 55 tuổi chia sẻ.

Mọi đồ đạc bị thiêu rụi.

Căn nhà bốn tầng phía sau cho nhiều sinh viên thuê bị lửa bén, nhiều đồ đạc hử hỏng.

Đến khoảng 6h thì đám cháy được dập tắt, ông phụ giúp mọi người dựng rào chắn, dọn dẹp lại đồ đạc. May mắn lửa không lan đến cửa hàng điện thoại nơi ông làm việc.

Ghi nhận tại hiện trường khu vực cháy gồm 6 cửa hàng liền kề nằm trên đường Nguyễn Hoàng và một căn nhà 4 tầng cho thuê phía sau các cửa hàng.

Thi thoảng lửa bùng phát lên từ đồ đạc trong đám cháy, người dân dùng xô hắt nước dập lửa.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng có mặt lấy lời khai của nhân chứng và kiểm tra hiện trường tìm hiểu nguyên nhân.

Khu vực cửa hàng lốp xe cháy rụi, trơ khung, 5 cửa hàng bên cạnh đồ đạc bên trong cháy đen, khung nhà bằng nhôm sắt bóp méo, xiêu vẹo. Thi thoảng lửa bùng lên từ đồ đạc trong nhà, người dân sử dụng nước dập lửa.

Đám cháy xuất phát tại một cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Nguyễn Hoàng (Hà Nội), sau đó lan sang 6 ngôi nhà xung quanh. Clip: Việt Hùng.