Người mẹ phát hiện ra con trai bị ung thư từ điểm khác lạ ở mắt

Khi thấy mắt của con trai có điểm bất thường người mẹ lập tức đưa cậu đi kiểm tra.

Daily Mail thông tin, ngay lần đầu tiên con trai 1 tuổi AJ bước đi, chị Alex Finney (29 tuổi, ở Bolton, Anh) đã phát hiện đốm trắng bất thường ở mắt phải của cậu bé. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện cho thấy bé trai bị u nguyên bào võng mạc – khối u trong võng mạc có thể nhìn thấy qua đồng tử.

Các bác sĩ đã phải loại bỏ một mắt của bé trai ngay lập tức trong ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng. Được biết, bệnh nhi hiện đã được lắp mắt nhân tạo. Theo lời kể, AJ phải nằm viện trong 5 ngày, cha mẹ chỉ được phép ở bên con một giờ mỗi ngày do những hạn chế vì dịch COVID-19 ở thời điểm đó.

Chị Finney cho biết việc chấp nhận thực tế con trai chỉ nhìn được bằng một mắt là chuyện thực sự khó với chị. Dù vậy, cả gia đình cảm thấy rất may mắn khi mắt trái của AJ vẫn khỏe mạnh. Người lạ đều không nhận thấy mắt trái của cậu bé là mắt nhân tạo.

“Chỉ nhìn được bằng một mắt dường như không khiến AJ bận tâm nhưng thỉnh thoảng, cháu lại bị va vào khung cửa. AJ thuận tay trái, phía mắt nhìn được. Chúng tôi liên tục điều chỉnh cách nuôi dạy con của mình để phù hợp với nhu cầu của AJ. Thằng bé rất hoạt bát, giờ đã đứng vững, đi lại khắp nơi. Cháu thích vỗ tay và làm náo loạn cả phòng bằng cách tung bóng đi khắp nơi”, chị Finney chia sẻ.

Trong lời nhắn gửi đến các bậc cha mẹ khác, chị Finney nói: “Nếu ai đó lo lắng rằng con mình bị u nguyên bào võng mạc, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nhưng đừng hoảng sợ. Có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau khác nhau”.